“TĂNG HUYẾT ÁP” : Holter huyết áp (Theo dõi huyết áp di động)

Holter huyết áp là phương tiện theo dõi huyết áp di động thường là đo trong 24h. Phương pháp này hiện nay được xem là chính xác nhất trong theo dõi và điều trị tăng huyết áp ngoại trú. Holter huyết áp có giá trị hơn huyết áp tại phòng khám. Hiện nay trên thế giới Holter huyết áp được sử dụng ngày càng nhiều trong thực hành lâm sàng. Đặc biệt có ích trong đánh giá những bệnh nhân có huyết áp dao động nhiều ở phòng khám hoặc những bệnh nhân có sự chênh lệch huyết áp đáng kể khi đo ở phòng khám và ở nhà. Đặc biệt Holter huyết áp còn đánh giá được huyết áp ban đêm cũng như giúp tiên lượng nguy cơ các biến cố tim mạch.

TĂNG HUYẾT ÁP Holter huyết áp Theo dõi huyết áp di động
TĂNG HUYẾT ÁP Holter huyết áp Theo dõi huyết áp di động

⏩⏩ Chỉ định Holter huyết áp: theo khuyến cáo từ các hướng dẫn (Guidelines) và chuyên gia (Experts) hiện hành có các chỉ định như sau: 🔹Nghi ngờ tăng huyết áp áo choàng trắng. 🔹Nghi ngờ tăng huyết áp cơn (như trong u tủy thượng thận) 🔹Tăng huyết áp kháng trị 🔹Các triệu chứng hạ huyết áp trong lúc dùng thuốc huyết áp 🔹Rối loạn thần kinh tự động 🔹Chẩn đoán xác định tăng huyết áp mới ở những bệnh nhân ngoại trú đã từng có tăng huyết áp ở phòng khám 🔹Để xác định tình trạng tăng huyết áp ban đêm hoặc không có trũng huyết áp ban đêm 🔹Để theo dõi và đánh giá biến thiên huyết áp 🔹Để đánh giá hiệu quả điều trị thuốc hạ huyết áp 🔹Để đánh giá tăng huyết áp tại phòng khám ở phụ nữ mang thai nghi ngờ tiền sản giật.

⏩⏩ Chẩn đoán tăng huyết áp dựa trên Holter huyết áp như sau: 🔹Huyết áp trung bình 24 giờ > 135/85 mmHg 🔹Huyết áp trung bình ban ngày (lúc thức) > 140/90 mmHg 🔹Huyết áp trung bình ban đêm (lúc ngủ) > 125/75 mmHg ✅✅ Kết quả Holter huyết áp được phân tích dựa trên các tỉ số huyết áp trung bình ngày đêm, tải huyết áp, trũng huyết áp từ đó các chuyên gia sẽ phân tích để có chẩn đoán, điều trị, dự báo nguy cơ tim mạch thích hợp. ✍️ Bác sĩ: TRẦN THỊ NHƯ HOA ——————————❤️♥️❤️—————————– 🏥 PHÒNG KHÁM NỘI KHOA – TIM MẠCH SALA ▶️ B1 0.09 Sarimi, Đường D9, Khu Đô Thị SaLa, Quận 2 ☎️ HOTLINE: 08 38 58 44 88 (nhắn tin)

Chia sẻ ngay:

XEM NHIỀU BÀI VIẾT HAY

Thời tiết xấu

Thời tiết xấu…và thiếu thuốc… Có lần mình bay ra Phú Quốc, đến Phú Quốc thì gặp thời tiết xấu, máy bay cứ bay vòng

Tư vấn phòng đột quỵ

HEALTH TALK – DAI-ICHI COMPANY Buổi tư vấn sức khỏe về đột quỵ và cách phòng ngừa, đề tài luôn được các cô chú anh

Cai thuốc lá

Cho tới hiện tại, chúng ta biết rằng thuốc lá gây ra ung thư, bệnh tim, đột quỵ, các bệnh về phổi, tiểu đường, bệnh

Phòng Đột Quỵ

Chào mừng đến với trang web Phongdotquy.com. Vui lòng kiểm tra nút bên dưới để trò chuyện với tôi qua Viber.

Powered by WpChatPlugins